Tax & Accounting Hub · Công cụ thuế miễn phí

Ước tính thuế TNDN và lãi vay được trừ 30% EBITDA

Nhập các chỉ tiêu báo cáo kết quả kinh doanh, công cụ tính lợi nhuận thuần, EBITDA, chi phí lãi vay không được trừ do vượt 30% EBITDA đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết (Nghị định 255/2026/NĐ-CP), thu nhập tính thuế và thuế TNDN.

Câu hỏi thường gặp

Trần chi phí lãi vay được trừ là bao nhiêu?

Doanh nghiệp có giao dịch liên kết được trừ tổng chi phí lãi vay (sau khi trừ lãi tiền gửi, lãi cho vay) tối đa 30% EBITDA của kỳ.

Phần lãi vay vượt trần có được chuyển sang năm sau không?

Được chuyển sang kỳ tính thuế tiếp theo khi lãi vay của kỳ sau thấp hơn mức trần, thời gian chuyển liên tục không quá 5 năm (điểm b khoản 3 Điều 16 Nghị định 255/2026/NĐ-CP).

Công cụ chạy ngay trên trình duyệt, miễn phí, không cần đăng ký.